Tết Trung thu theo âm lịch là ngày Rằm tháng tám hằng năm. Đây là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để người lớn dành tình yêu thương cho các bạn nhỏ, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội, chị Hằng, được phá cỗ... 

Năm nay là một năm học đặc biệt trong diễn biến tình hình dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các lớp tổ chức tại lớp riêng của mình tránh tập trung đông người nhưng vẫn không làm vơi bớt không khí trung thu trong lòng cô, trò và các bậc phụ huynh. Trong sự hân hoan đón chào của tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ trường mầm non Thị Trấn Nếnh. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và kế hoạch tổ chức các ngày hội ngày lễ trong năm. Chiều ngày 21/9/2021( 15/08/2021 ÂL) trường mầm Thị Trấn Nếnh long trọng tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Trong ngày hội này các bé  hiểu biết hơn về ý ngĩa ngày tết trung thu ( rằm tháng 8 AL) đặc biệt hơn nữa các bé được tham gia vào một số hoạt động như trải nghiệm làm mặt nạ trung thu, đèn lồng, phá cỗ tại các lớp học của mình.
         Lễ hội Trăng rằm kết thúc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc phụ huynh học sinh,cũng như cô giáo và các cháu học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ: