Năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Mầm non Thị Trấn Nếnh đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2021-2022.

Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8, đồng chí Nguyễn Thị Ngân Giang- Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch công tác năm học, triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Về công tác chuyên môn, BGH đã phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng cán bộ giáo viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên. 02 đồng chí hiệu phó phụ trách chuyên môn và nuôi dưỡng đã tiến hành họp tổ chuyên môn, triển khai kế hoạch chuyên môn chăm sóc, giáo dục trẻ và một số nội dung thay đổi so với năm trước để các giáo viên nắm được và kịp thời áp dụng trong quá trình giảng dạy.

Nhà trường đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phối hợp chuẩn bị các điều kiện thật tốt cho năm học mới như: Phối hợp với UBND Thị Trấn Nếnh tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng về công tác tuyển sinh năm học mới 2021-2022  của trường Mầm non Thị Trấn Nếnh; Tổ chức phát động "Tháng An toàn giao thông".

     Để chào đón năm học mới, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí khung cảnh sân trường, phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thu hút ánh nhìn của trẻ, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Các lớp học được trang trí theo sự sáng tạo riêng. Những hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học” không chỉ khơi dậy được tư duy sáng tạo của các bé, mà nó còn được sử dụng như một hình thức để trang trí lớp học thật sinh động, từ đó sẽ tạo được cho các bé sự hứng thú, tìm tòi và khám phá thật ý nghĩa và bổ ích.

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non Thị Trấn Nếnh quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong nhà trường. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!