HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SĨ” TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN NẾNH  

 Mỗi năm khi tháng 12 về, trong lòng chúng ta lại trào dâng tình cảm trân trọng quý mến và khâm phục tới những cán bộ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam- Những người đã và đang cống hiến cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời trong quân đội, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

          Tháng 12/2020 năm nay khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thì với quê hương Việt Yên nói riêng, tháng 12 đặc biệt ý nghĩa hơn vì có thêm một sự kiện chính trị lớn: Huyện Việt Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm ngày thành lập huyện (1820-2020) và đón nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước phong tặng: “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới!

Hòa chung với niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi đó, thực hiện Kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Trường Mầm non Quảng Minh, Kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn 5 tuổi đi tham quan doanh trại Quân đội nhằm giúp các bé có tình cảm , lòng biết ơn, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Giúp các cháu có nhận thức và hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, học tập, rèn luyện của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục trẻ biết tôn vinh  phẩm chất tốt đẹp của chú Bộ đội Cụ Hồ- Những người đã và đang cống hiến cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời trong quân đội, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi - những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan này trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường và vâng lời cô giáo, cha mẹ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các con ngay từ lứa tuổi Mầm non. 

Tổ mẫu giáo 5-6 tuổi tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học qua hoạt động trải nghiệm chúng tôi là chiến sĩ. Hoạt động mang lại bài học kinh nghiệm cho tất cả giáo viên trong tổ.